Scholarships/th

From Wikimania
Jump to navigation Jump to search

วิกิเมเนีย 2019 การประชุมนานาชาติประจำปีครั้งที่ 15 ของขบวนการวิกิมีเดีย จะมีขึ้นในวันที่ 14–18 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ณ กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน The โครงการทุนการศึกษามูลนิธิวิกิมีเดีย เสนอทุนการศึกษาจำนวน จำกัด เพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการเดินทางค่าลงทะเบียนการประชุมและที่พักเพื่อเข้าร่วมวิกิเมเนีย โดยใช้เงินทุนจาก มูลนิธิวิกิมีเดีย (WMF)

หน้าต่อไปนี้อธิบายถึงกระบวนการสำหรับทุนการศึกษาของมูลนิธิวิกิมีเดีย บางบทและองค์กรอื่น ๆ มอบทุนการศึกษาเช่นกัน:

ตอนนี้ทุนการศึกษาที่เสนอโดย Wikimedia Foundation ได้ถูกเผยแพร่แล้ว

หน้าสำคัญ[edit | edit source]

ระยะเวลาที่คาดไว้สำหรับโปรแกรมทุนการศึกษา WMF เป็นดังนี้:

 • เปิดรับทุนการศึกษา: 27 กุมภาพันธ์ 2562
 • หมดเขตการสมัครทุนการศึกษา: 15 มีนาคม 2019 23:59 UTC
 • การประเมินสิทธิ์ระยะที่ 1 โดย WMF: กลางเดือนมีนาคม (ไม่มีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับผลลัพธ์)
 • การประเมินผลเชิงลึกระยะที่ 2 โดย Scholarship Committee: มีนาคมถึงเมษายน
 • ผู้สมัครจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับการตัดสินใจขั้นสุดท้าย: ภายในเดือนเมษายน / พฤษภาคม
 • รายการสุดท้าย ผู้รับได้รับการประกาศ 'เมษายน / พฤษภาคม'

รายละเอียดทุนการศึกษา[edit | edit source]

ในปีนี้ WMF จะเสนอทุนการศึกษาสองประเภทเพื่อเข้าร่วม Wikimania:

 • ทุนการศึกษาเต็มรูปแบบ ซึ่งจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายดังต่อไปนี้:
  • เดินทางไป - กลับ
  • ที่พักรวม
  • ค่าลงทะเบียนการประชุม
 • ทุนการศึกษาบางส่วน ซึ่งจะครอบคลุม เท่านั้น:
  • ที่พักรวม
  • ค่าลงทะเบียนการประชุม

สำหรับทุนการศึกษาที่นำเสนอโดยมูลนิธิวิกิมีเดีย (ร่วมกับบางบท) จำนวนทุนการศึกษาที่ได้รับจะขึ้นอยู่กับงบประมาณทั้งหมดสำหรับทุนการศึกษาในปีพ. ศ. 2562 อย่างไรก็ตามจะมีการมอบทุนการศึกษาเต็มจำนวนให้ ประมาณ% จะได้รับรางวัลทุนการศึกษาบางส่วน จำนวน สุดท้ายของทุนการศึกษาจะถูกกำหนดใน ขั้นตอนที่ 3 เมื่อเลือกนักวิชาการขั้นสุดท้าย จากปีก่อนหน้านี้คาดว่าจะอยู่ระหว่าง 70-90 ทุนการศึกษาเต็มรูปแบบและ 20-30 ทุนการศึกษาบางส่วนขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่ายครั้งสุดท้าย

ทุนการศึกษาเต็มรูปแบบจะขึ้นอยู่กับโควต้าในขณะที่มักจะมี ไม่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์หรือภาษาที่จะทุนการศึกษาบางส่วน; ดูรายละเอียดด้านล่างสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจำนวนทุนการศึกษาโดยประมาณที่เสนอโดยทั้งองค์กร WMF และวิกิมีเดีย

ในการสมัครทุนผู้สมัครแต่ละคนจะต้องระบุประเภทของทุนการศึกษาที่พวกเขาจะใช้สำหรับ อย่างไรก็ตามผู้สมัครสามารถเลือกตัวเลือก "ฉันสมัครขอรับทุนเต็ม แต่จะสามารถเข้าร่วมได้หากได้รับทุนการศึกษาบางส่วน" 'สำหรับผู้สมัครที่เลือก "ฉันสมัครขอรับทุนเต็ม แต่จะสามารถเข้าร่วมได้หากได้รับทุนบางส่วน" พวกเขาจะได้รับการพิจารณาสำหรับทุนการศึกษาเต็มรูปแบบก่อนจากนั้นจะได้รับทุนบางส่วนหากทุนการศึกษาเต็มจำนวน ที่ได้รับรางวัล '

โปรดดู คำถามที่พบบ่อย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่ครอบคลุมโดยทุนการศึกษาและผู้รับค่าใช้จ่ายใดที่คาดว่าจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายของตนเอง

ทุนการศึกษาที่นำเสนอโดยองค์กร Wikimedia[edit | edit source]

WMF ไม่ได้เป็นเพียงองค์กรเดียวที่เสนอทุนการศึกษาสำหรับ Wikimania 2019 องค์กร Wikimedia อื่น ๆ เช่น บท และ องค์กรใจ อาจเสนอทุนการศึกษาด้วยตนเอง เราจะแสดงรายการไว้ด้านล่างเมื่อเราได้รับการยืนยันเกี่ยวกับโปรแกรมของพวกเขาดังนั้นโปรดกลับมาตรวจสอบที่นี่ในต้นปี 2562 * Wikimedia Österreichมอบทุนการศึกษา 6 ทุนสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในออสเตรียหรือ South Tyrol

 • Wikimedia Deutschland เสนอทุนการศึกษาอย่างน้อย 24 ทุนสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนีหรือสนับสนุนโครงการ WMDE อย่างเร่งด่วนโปรดดู de: Wikipedia: Wikimania 2019
 • Wikimedia Italia จะมอบทุนการศึกษาประมาณ 5 ทุน
 • Wikimedia Ukraine จะเสนอทุนการศึกษา 3 ทุน

คุณสมบัติ[edit | edit source]

ผู้มีส่วนร่วมในโครงการวิกิมีเดียหรืออาสาสมัครวิกิมีเดียในฐานะอื่นจากที่ใดก็ได้ในโลกถือว่ามีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษา ในฐานะที่เป็นโปรแกรมสนับสนุนการเข้าร่วม อาสาสมัคร บุคคลที่มีส่วนร่วมกับงาน จ่าย จึงไม่มีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษารวมถึงพนักงานที่ได้รับค่าจ้างหรือตามสัญญาจ้างขององค์กร Wikimedia พนักงานพาร์ทไทม์ฝึกงานและนักเรียนที่ทำงานจะไม่รวมอยู่ในกฎนี้

กิจกรรมภายในการเคลื่อนไหวของ Wikimedia จะเป็นเกณฑ์หลักในการประเมิน การมีส่วนร่วมในความรู้ฟรีที่ไม่ใช่วิกิมีเดียซอฟต์แวร์เสรีการทำงานร่วมกันหรือความคิดริเริ่มด้านการศึกษาเป็นประโยชน์ แต่ไม่ใช่ข้อกำหนด โปรดดู FAQ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการมีสิทธิ์

กระบวนการคัดเลือก[edit | edit source]

ขั้นตอนการคัดเลือกสำหรับโครงการทุนการศึกษา Wikimania ปี 2562 ได้รับการปรับปรุงหลังจากรวบรวมหารือและบูรณาการข้อเสนอแนะจากผู้สมัครทุนผู้รับผู้รับจัดงาน Wikimania เจ้าหน้าที่ คณะกรรมการทุน และ WMF ดังนั้นกระบวนการคัดเลือกในปี 2019 จะเป็นไปตามสามขั้นตอนของการประเมินและประเมินผลเพื่อกำหนดผู้รับขั้นสุดท้ายดังนี้:

 1. ขั้นตอนที่ 1 - การประเมินสิทธิ์
 2. * แอปพลิเคชันทั้งหมดจะได้รับการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ของ WMF โดยมีคะแนนเป็นศูนย์ (ล้มเหลว) หรือได้รับหนึ่งรางวัล (ผ่าน) ตามการสมัครโดยใช้แอปพลิเคชันโดยใช้ เกณฑ์การคัดเลือกระยะ 1
 3. ขั้นตอนที่ 2 - การประเมินผลเชิงลึก
 4. * แอปพลิเคชันทั้งหมดที่ผ่านขั้นตอนที่ 1 จะได้รับการตรวจสอบโดยละเอียดโดยคณะกรรมการทุนการศึกษาโดยมีผู้ตรวจสอบอย่างน้อยสองคนต่อการสมัคร ผู้ตรวจสอบแต่ละคนจะตรวจสอบและให้คะแนนแต่ละแอปพลิเคชันอย่างอิสระตามเกณฑ์การเลือกเฟส 2 เพื่อให้ได้คะแนนสุดท้ายสำหรับแต่ละแอปพลิเคชัน
 5. ขั้นตอนที่ 3 - การอนุมัติขั้นสุดท้ายสำหรับทุนการศึกษาเต็มรูปแบบs
 1. * ขึ้นอยู่กับประเทศของผู้สมัครผู้สมัครแต่ละคนจะถูกจัดหมวดหมู่เป็น Global North หรือ Global South ผู้สมัครด้วยจำนวนทุนการศึกษา ทั้งหมดที่กระจายอยู่ระหว่าง Global North และ Global South ตั้งไว้ที่ 25% และ 75% ตามลำดับ
 2. * สำหรับทั้งกลุ่ม Global North และ Global South ซึ่งยึดตาม "ชุมชนภาษาหลักของผู้สมัครบน wiki" (รายงานด้วยตนเองในแอปพลิเคชัน) ผู้สมัครจะถูกคั่นด้วยขนาดของชุมชนบรรณาธิการที่ใช้งานมากที่สุด โครงการ Wikimedia 'ตามที่กำหนดโดยจำนวน Wikimedians ที่ใช้งานเฉลี่ยต่อเดือน ทุนการศึกษาจะได้รับการจัดสรรอย่างเท่าเทียมกันในกลุ่มย่อยเหล่านี้ซึ่งกำหนดไว้ดังต่อไปนี้:
 3. ** ชุมชนภาษาขนาดใหญ่ - จำนวน Wikimedians ที่ใช้งานเฉลี่ยต่อเดือนนั้นสูงกว่า 1,000
 4. ** ชุมชนภาษากลาง - จำนวน Wikimedians ที่ใช้งานเฉลี่ยต่อเดือนต่ำกว่า 1,000 แต่น้อยกว่า 100
 5. ** ชุมชนภาษาเล็ก ๆ - จำนวน Wikimedians ที่ใช้งานเฉลี่ยต่อเดือนต่ำกว่า 100
 6. ** ชุมชนหลายภาษา - ผู้สมัครที่มีโครงการ Wikimedia ที่ใช้งานมากที่สุดคือ Commons, Species, Data, Incubator, MediaWiki หรือ Tool Labs (โดยที่ "รายงานโครงการที่แอคทีฟมากที่สุด" ในแอปพลิเคชัน) จะถูกจัดไว้ในหมวดหมู่นี้ เนื่องจากชุมชนภาษานั้นไม่เกี่ยวข้องกัน
 7. * WMF จะกำหนดงบประมาณรวมที่มีอยู่และทำการประเมินค่าใช้จ่ายต่อผู้สมัคร (ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่จะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ) ผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดระยะที่ 2 ในแต่ละกลุ่มย่อยจะได้รับทุนการศึกษา
 8. ** สำหรับผู้สมัครภายใน 10% ของ "cutoff" การตั้งค่าจะถูกส่งไปยังผู้สมัครที่ไม่ใช่เพศชายก่อน
 9. *** "ลัด" จะเป็นคะแนนที่เกี่ยวข้องกับทุนการศึกษาล่าสุดที่ได้รับในแต่ละกลุ่มย่อย
 10. ** ทุนการศึกษาที่ไม่ได้ใช้จะได้รับการจัดสรรใหม่ผ่านขั้นตอนต่อไปนี้:
 11. *** คะแนนขั้นต่ำจะได้รับการพิจารณาสำหรับแต่ละกลุ่มย่อย (แตกต่างกันสำหรับแต่ละกลุ่มย่อย) ด้านล่างซึ่งผู้สมัครจะไม่ได้รับการพิจารณาสำหรับการคัดเลือกขั้นสุดท้าย ในกรณีที่ผู้สมัครไม่เพียงพอที่มีคะแนนสูงพอในกลุ่มย่อยเฉพาะทุนการศึกษาที่ไม่ได้ใช้จะถูกจัดสรรให้กับกลุ่มย่อยอื่นอย่างเท่าเทียมกัน
 12. *** ในกรณีที่มีผู้สมัครไม่เพียงพอที่มีคะแนนสูงพอในทุกกลุ่มย่อยทุนการศึกษาที่ไม่ได้ใช้จะถูกจัดสรรใหม่ให้กับกลุ่มอื่น (และกระจายอย่างเท่าเทียมกันในกลุ่มย่อย)
 13. ขั้นตอน 3 - การอนุมัติขั้นสุดท้ายสำหรับทุนการศึกษาบางส่วน
 14. * ผู้สมัครทุกคนสำหรับทุนการศึกษาบางส่วนจะถูกจัดอันดับด้วยคะแนน โดยผู้สมัครที่ได้คะแนนสูงสุดจะได้รับทุนการศึกษาบางส่วน

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนที่ 3 การตัดสินใจจะถูกส่งทางอีเมลไปยังผู้สมัครที่เหลือทั้งหมดว่าการสมัครของพวกเขาประสบความสำเร็จหรือไม่สำเร็จ ผู้ที่มีใบสมัครที่ประสบความสำเร็จจะได้รับโอกาสยืนยันการเข้าร่วมที่ Wikimania 2019 และการยอมรับการได้รับทุนการศึกษาที่ได้รับรางวัล ผู้สมัครบางคนจะถูกวางไว้ในรายการรอ; ใบสมัครเหล่านี้อาจได้รับทุนการศึกษาในภายหลังขึ้นอยู่กับอัตราการยอมรับของผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จและการใช้ทรัพยากรโดยผู้รับทุนการศึกษาเป็นไปตามคาด

เกณฑ์การคัดเลือก[edit | edit source]

ขั้นตอนที่ 1[edit | edit source]

แอปพลิเคชันจะล้มเหลวเฟส 1 หากใช้ ใด ๆ ของเกณฑ์ความล้มเหลวต่อไปนี้:


 1. ผู้สมัครได้รับทุนการศึกษาในปี 2014, 2015, 2016, 2017 หรือ 2018 แต่ ไม่ได้ทำรายงานหลังการประชุม เสร็จสมบูรณ์
 2. ผู้สมัครเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในปัจจุบันหรือที่ผ่านมาจากโปรแกรม WMF Grant ใด ๆ และพบว่าไม่สอดคล้อง
 3. แอปพลิเคชันทั้งหมดหรือส่วนใหญ่ประกอบด้วยเนื้อหา ซึ่งเป็นหัวข้อที่ไม่เหมาะสมหรือไม่เหมาะสม
 4. ผู้สมัครมี ล้มเหลวในการพยายามอย่างสมเหตุสมผล เพื่อตอบคำถามในแบบฟอร์มใบสมัคร
 5. ผู้สมัครมี ล้มเหลวในการแสดงหลักฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษ ซึ่งอยู่ในระดับที่จะช่วยให้พวกเขามีส่วนร่วมใน Wikimania การประชุมที่ดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษเป็นหลัก ความสามารถทางภาษาอังกฤษที่เพียงพอสามารถแสดงให้เห็นได้ในใบสมัครเองหรือที่อื่น ๆ
 6. ผู้สมัครมี ล้มเหลวในการแสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมที่สำคัญของ Wikimedia หรือกิจกรรม ซึ่งอาจได้รับรางวัลจากการมอบทุนการศึกษา
 7. * ตัวอย่างของ "การมีส่วนร่วมหรือกิจกรรมสำคัญของ Wikimedia" มีดังนี้:
 8. ** ผู้สนับสนุนอย่างแข็งขันให้กับโครงการ Wikimedia (เช่น Wikipedia, Commons หรือ Wikisource) โดยมีส่วนร่วมอย่างน้อย 50 รายการ (แก้ไข)
 9. ** ผู้มีส่วนร่วมในรหัส Mediawiki เครื่องมือหรือเครื่องมือสร้างเครื่องมืออื่น ๆ สำหรับโครงการ Wikimedia
 10. ** การมีส่วนร่วมในบางรูปแบบขององค์กร Wikimedia (บทที่องค์กรเฉพาะเรื่องหรือกลุ่มผู้ใช้)
 11. ** ผู้ตรวจสอบ Wikimedia ผู้ดูแลระบบข้าราชการอาสาสมัคร Steward หรือ OTRS (ปัจจุบันหรือในอดีต)
 12. ** ผู้รับมูลนิธิ Wikimedia
 13. ** นักวิจัย Wikimedia
 14. ** ผู้เข้าร่วมในโปรแกรม Wikimedia (เช่นหุ้นส่วน GLAM หรือโปรแกรมการศึกษา)
 15. ** ผู้เข้าร่วมในวิกิมีเดียจัดกิจกรรม (เช่นช่างภาพที่มีส่วนร่วมใน Wiki Loves Monuments (WLM), ผู้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ)
 16. ** ผู้จัดกิจกรรม Wikimedia (เช่น WLM, แก้ไข -a-thons)

เจ้าหน้าที่ WMF ขอสงวนสิทธิ์ในการลบบุคคลเนื่องจากความประพฤติของพวกเขาใน / นอกวิกิ ตัวอย่างจะอยู่ในรายการส่วนกลางและการห้ามกิจกรรม

แอปพลิเคชันที่ไม่มีเกณฑ์ความล้มเหลวจะถูกส่งไปยังขั้นตอนที่ 2 เพื่อการประเมินเพิ่มเติม

ขั้นตอนที่ 2[edit | edit source]

ในช่วงระยะที่สองผู้สมัครจะได้รับการประเมินในสองมิติหลัก - ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง and enrichment – โดยผู้สมัครแต่ละคนจะได้รับรางวัล คะแนนในระดับศูนย์ถึงสิบสำหรับแต่ละเกณฑ์ คะแนนเหล่านี้จะถูกเฉลี่ยเพื่อให้คะแนนระยะที่ 2 สุดท้ายของผู้สมัคร เกณฑ์เหล่านี้ได้รับการคัดเลือกโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเน้นผู้สมัครที่มีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับวิกิมีเดียและแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการใช้ประสบการณ์ / การเรียนรู้เพื่อเสริมสร้างชุมชนบ้านของพวกเขา

ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง[edit | edit source]

กิจกรรมภายในโครงการหรือองค์กรของวิกิมีเดีย (บทหน่วยงานเฉพาะเรื่องและกลุ่มผู้ใช้) ระบุว่าผู้สมัครจะเพิ่มคุณค่าให้กับ Wikimania ผ่านประสบการณ์และความรู้ที่ได้รับจากการมีส่วนร่วม ผู้สมัครควรได้รับการสนับสนุนให้เขียนเกี่ยวกับประสบการณ์ออนไลน์และออฟไลน์ภายในแอปพลิเคชันของพวกเขา

กิจกรรมของผู้สมัครจะได้รับการประเมินตามสามมิติต่อไปนี้:

กิจกรรมของผู้สมัครจะได้รับการประเมินตามสามมิติต่อไปนี้:

 1. ผลกระทบ – - ผลลัพธ์ออนไลน์หรือออฟไลน์เนื่องจากกิจกรรม Wikimedia ซึ่งอธิบายทั้งในเชิงปริมาณหรือเชิงคุณภาพ
 2. ความเป็นผู้นำชุมชน - บทบาทและขอบเขตของกิจกรรมภายในขบวนการวิกิมีเดียเช่นสมาชิกที่ทำหน้าที่ในคณะกรรมการหรือผู้นำโครงการ

เพื่อช่วยเหลือผู้สมัครมีการจัดทำตัวอย่าง "Impact" ต่อไปนี้ อย่างไรก็ตามผู้สมัคร ควรให้ตัวอย่างฟรีนอกเหนือจากที่ระบุไว้ด้านล่าง:

ผลกระทบออนไลน์

ผลกระทบออฟไลน์

เชิงคุณภาพ

 • เพิ่มความตระหนักถึงความสำคัญของแหล่งที่เชื่อถือได้
 • เพิ่ม / ปรับปรุงทักษะของผู้มีส่วนร่วมในวิกิ (เช่นการประชุมเชิงปฏิบัติการการแก้ไขที่จัดขึ้น)
 • ทำให้ผู้อ่านและบรรณาธิการใหม่ / ประสบการณ์มีส่วนร่วมได้ง่ายขึ้น (เช่นสร้างหรือมีส่วนร่วมในพื้นที่ให้คำปรึกษาบนวิกิ)
 • ปรับปรุงความสามารถสำหรับผู้แก้ไขในการเพิ่มประสิทธิภาพในวิกิ (เช่นปรับปรุงหรือสร้างฟีเจอร์ MediaWiki ใหม่)
 • เพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับโครงการ Wikimedia ผ่านช่องทางปิดวิกิ (เช่นบทความที่โพสต์ในบล็อกหรือหนังสือพิมพ์หรือให้การนำเสนอในการประชุมที่ไม่ใช่ Wikimedia)
 • ปรับปรุงการรับรู้สาธารณะของ Wikimedia ในฐานะแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ (เช่นพูดคุยเกี่ยวกับกระบวนการและนโยบายของ Wikipedia ที่รับรองความน่าเชื่อถือ)
 • ออฟวิกิเพศภาษาหรือความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ที่ได้รับการปรับปรุง (เช่นจัดกิจกรรมที่มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มการรับรู้สำหรับกลุ่มหรือภาษาที่ไม่แสดง)
 • เพิ่ม / ปรับปรุงทักษะของอาสาสมัครนอกวิกิ (เช่นจัดกิจกรรมที่อาสาสมัครได้รับความรู้เกี่ยวกับการสนับสนุนนโยบายหรือการจัดกิจกรรม)

เชิงปริมาณ

 • เนื้อหาที่ระบุ / ที่อยู่หรือช่องว่างหมวดหมู่ (เช่นจำนวนบทความใหม่ / ที่ปรับปรุงแล้วในหมวดที่ด้อยพัฒนาหรือขาดหายไป)
 • เนื้อหาที่ระบุ / ที่อยู่หรือช่องว่างหมวดหมู่ (เช่นจำนวนบทความใหม่ / ที่ปรับปรุงแล้วในหมวดที่ด้อยพัฒนาหรือขาดหายไป)
 • เพิ่มการเข้าถึง Wikimedia โดยการสร้าง / ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่จัดการการเข้าถึง (เช่นปรับปรุงรหัส QR หรือ Kiwix เพื่อรองรับ Wikipedia ออฟไลน์)
 • บรรณาธิการใหม่ (เช่นบรรณาธิการใหม่เนื่องจากการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการการแก้ไข)
 • สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นจำนวนผู้เข้าร่วมที่เข้าร่วมกิจกรรม Wikimedia ที่คุณจัดขึ้น (เช่นสำหรับผู้จัดประกวดภาพถ่ายจำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขัน)
 • สำหรับโปรแกรม Wikimedia ที่คุณเข้าร่วมจำนวนผู้เข้าร่วมหรืออาสาสมัครที่ได้รับการสนับสนุน (เช่นสำหรับโปรแกรมการศึกษาของวิกิพีเดียมหาวิทยาลัยแอมบาสซาเดอร์จำนวนนักเรียนที่สนับสนุนในภาคการศึกษา)

การเพิ่มคุณค่า[edit | edit source]

ความสามารถในการแบ่งปันประสบการณ์และข้อมูลกับชุมชนในวงกว้างบ่งบอกว่าผู้สมัครหากได้รับทุนการศึกษาจะสามารถนำประสบการณ์หรือบทเรียนที่ได้เรียนรู้ที่ Wikimania กลับบ้านซึ่งจะเพิ่มคุณค่าให้กับชุมชนวิกิหรือประเทศบ้านเกิดของพวกเขา ผู้สมัครควรได้รับการสนับสนุนให้เขียนเกี่ยวกับหรือแสดงตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถนี้ ตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจเป็นรายงานแบบวิกิโพสต์บล็อกส่วนตัวหรือพูดคุย / นำเสนอเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาเรียนรู้จากเหตุการณ์การประชุมหรือการอภิปราย

คำถาม?[edit | edit source]

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการทุนการศึกษามูลนิธิวิกิมีเดียโปรดไปที่หน้า คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

หากคุณมีข้อสงสัยกรุณาติดต่อ: wikimania-scholarships@wikimedia.org หรือฝากข้อความไว้ที่: Talk: Scholarships


ใช้[edit | edit source]

หากต้องการสมัครเพื่อรับทุนการศึกษาเพื่อเข้าร่วม Wikimania 2019 โปรดส่งแบบฟอร์มหลายภาษา [กรอกแบบฟอร์มใบสมัคร $] ให้เสร็จสิ้นภายใน 15 มีนาคม 2019 ขอแนะนำให้ผู้สมัครตรวจสอบเนื้อหาทั้งหมดในหน้านี้และใน คำถามที่พบบ่อย ก่อนส่งใบสมัคร