แฮกกาธอน

From Wikimania
This page is a translated version of the page 2022:Hackathon and the translation is 33% complete.
Outdated translations are marked like this.


วิกิเมเนีย 2022 แฮกกาธอน เป็นกิจกรรมออนไลน์เสรีที่เปิดให้บุคคลทั่วไปทำกิจกรรมร่วมกันในโครงการด้านเทคนิค เรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ และพบปะกับผู้ร่วมให้ข้อมูลด้านเทคนิคคนอื่น ๆ

https://etherpad.wikimedia.org/p/2022WikimaniaHackathon-FB

Final Showcase

The Wikimania Hackathon 2022 Final Showcase is a place to share what you worked on during the hackathon and learn about other projects. See what others presented!

รูปแบบการจัดงาน

แฮกกาธอน รวบรวมผู้ร่วมให้ข้อมูลทางเทคนิคในโครงการวิกิมีเดียจากทั่วโลก ตั้งแต่ผู้สร้างและผู้ดูแลโปรแกรม ไปจนถึงนักออกแบบ นักเขียนเชิงเทคนิค นักแปลคู่มือใช้งาน และยินดีต้อนรับผู้มาใหม่!

แฮกกาธอน จะดำเนินการบนแพลตฟอร์มวิกิเมเนีย ในช่วงเวลาต่าง ๆ:

Check out the schedule to see an overview of the sessions.

ในช่วงเริ่มต้นของงาน ทุกคนสามารถนำเสนอโครงการทางเทคนิคที่พวกเขาวางแผนจะทำที่ Pre Event Showcase เพื่อเป็นช่องทางในการหาผู้ร่วมงานรายใหม่ คุณอาจพบว่าการดูโครงการทางเทคนิคจากแฮกกาธอนที่ผ่านมานั้นมีประโยชน์ การประชุมนี้จะให้พื้นที่สำหรับผู้คนในการค้นหาทีม ระดมความคิดใหม่ ๆ และวางแผนว่าจะแฮกอะไรระหว่างแฮกกาธอน

ตลอดหลายชั่วโมงต่อเนื่อง จะมีการประชุมทางสังคมและการประชุมฝึกอบรมที่ดำเนินการโดยชุมชน แต่ส่วนใหญ่จะใช้เวลาในการแฮกร่วมกัน ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถสำรวจกิจกรรมวิกิเมเนียอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ในช่วงท้ายของงาน จะมีการจัดแสดงผลขั้นท้ายเพื่อนำเสนอความก้าวหน้าหรือโครงการทางเทคนิคใหม่ที่สร้างขึ้นระหว่างงานแฮกกาธอน

โปรดทราบว่ากิจกรรมจะไม่มีการแปลภาษาสด แต่ยินดีต้อนรับการนำเสนอและการพบปะในทุกภาษา!

การเริ่มต้น

วิธีเตรียมตัว

คนเกาศีรษะในขณะที่แมลงคลานอยู่บนคอมพิวเตอร์วางตัก
การแก้ไขบั๊กเป็นโครงการแฮกที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฮกกาธอน!
  • หากคุณยังไม่มีบัญชี ให้สร้างบัญชีบนโครงการวิกิที่คุณชื่นชอบหรือบนฟาบริเคเตอร์ (หากคุณเพิ่งเริ่มใช้ฟาบริเคเตอร์ โปรดอ่านเอกสารประกอบ!)
  • เพิ่มชื่อตัวเองในรายชื่อผู้เข้าร่วมกิจกรรม ยิ่งคุณระบุความสนใจของคุณมากเท่าไหร่ คนอื่นที่มีความสนใจคล้ายกันก็จะยิ่งค้นพบคุณมากขึ้นเท่านั้น
  • คุณยังใหม่ต่อชุมชนด้านเทคนิคหรือไม่? ตรวจสอบรายชื่อแหล่งข้อมูลสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น

การขออำนวยความสะดวก

หากคุณมีคำขอการเข้าถึงหรือการแปลภาษา โปรดติดต่อ hlepp@wikimedia.org

How to participate

Pre-event showcase

แฮกกาธอนปีนี้จะมีการจัดแสดงก่อนงาน การประชุมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้คนได้นำเสนอสิ่งที่พวกเขาวางแผนจะทำ และพวกเขาต้องการได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกในทีมประเภทใด ลองคิดดูว่าคุณต้องการนำเสนอโครงการ หรือต้องการเข้าร่วมและหาโครงการที่จะเข้าร่วมทีม

https://etherpad.wikimedia.org/p/Wikimania_Hackathon_2022_Opening_Showcase

Hacking on a project

ตรวจสอบกรรมการฟาบริเคเตอร์แฮกกาธอน คุณสามารถเพิ่มโครงการของคุณเองหรือเพิ่มความคิดเห็นให้กับผู้อื่นที่คุณต้องการเข้าร่วม อย่าลังเลที่จะติดต่อกับเจ้าของโครงการ - นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาแสดงรายการของโครงการเหล่านั้นบนฟาบริเคเตอร์!

https://phabricator.wikimedia.org/project/profile/6030/

Attend a session

ดูกำหนดการเพื่อพิจารณาว่ามีการประชุมใดบ้างที่คุณสนใจ หากต้องการเสนอการประชุมคุณสามารถเพิ่มการประชุมลงในกำหนดการได้ โดยช่วงเวลาจะเป็นแบบมาก่อนได้ก่อน

ช่องสื่อสังคมออนไลน์

ผู้ร่วมให้ข้อมูลด้านเทคนิคสนทนาบนหลากหลายแพลตฟอร์ม สถานที่เหล่านี้คือที่สำหรับเริ่มการสนทนา!

  • General Telegram group
  • ช่องแชตของไออาร์ซี #wikimedia-hackathon (ช่องไออาร์ซีและกลุ่มทั่วไปเทเลแกรม ถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน ดังนั้นคุณใช้ช่องทางเดียวเท่านั้นก็เพียงพอ)
  • แฮชแท็ก #wmhack บนทวิตเตอร์