Jump to content

2023:Học bổng/Ví dụ

From Wikimania
This page is a translated version of the page 2023:Scholarships/Samples and the translation is 100% complete.


16–19 tháng 8 năm 2023, tại Singapore và Trực tuyến
Chủ đề: Đa dạng. Hợp tác. Tương lai.

Kính gửi các ứng viên

Năm nay chúng tôi đang sử dụng Khảo sát Lime cho các đơn xin học bổng, một phiên bản được lưu trữ trên máy chủ WMF, tất cả dữ liệu được bảo vệ bởi chính sách quyền riêng tư của WMF. Chính sách này có thể được đọc đầy đủ tại Pháp lý:Wikimania 2023 Tuyên bố về quyền riêng tư của đơn xin học bổng. Để minh bạch, chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách tên người dùng nhận học bổng thành công sau khi mọi người đã được thông báo.

Dưới đây là những câu hỏi sẽ được sử dụng để đánh giá mọi đơn xin học bổng. Chúng tôi khuyến khích càng nhiều chi tiết càng tốt, vui lòng bao gồm các url để hỗ trợ câu trả lời của bạn. COT nhận ra rằng cần có nhiều kỹ năng khác nhau để làm cho các dự án thành công. Chúng tôi biết rằng tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của mọi người và mọi người sẽ thoải mái hơn khi diễn đạt câu chuyện của họ bằng ngôn ngữ đầu tiên của họ, chúng tôi khuyến khích bạn làm điều đó và Ủy ban Học bổng đa dạng sẽ đánh giá các đơn đăng ký bằng ngôn ngữ đó hoặc dịch nó để xem xét.

Câu hỏi đánh giá

Nhóm Tổ chức Cốt lõi (COT) coi sự tham gia thiết thực của bạn vào Wikimania là phần có giá trị nhất khi tham dự. Thay vì viết báo cáo sau sự kiện, chúng tôi đang tìm kiếm bạn tham gia vào sự kiện trong Không gian hội chợ.

Bạn có thể hỗ trợ bảng Expo nào?

 • Meta-Wiki
 • Wikimedia Commons
 • Wikimedia Outreach
 • Wikispecies
 • Wikibooks
 • Wikidata
 • Wikinews
 • Wikipedia
 • Wikiquote
 • Wikisource
 • Wikiversity
 • Wikivoyage
 • Wiktionary
 • Các đoàn hội
 • Wiki Loves & các cuộc thi khác
 • Ủy ban Cộng đồng - Ủy ban Chỉ Đạo, Ủy ban Ngôn Ngữ, Chiến lược Phong trào
 • MediaWiki, Công nghệ và Công cụ
 • Khác:

Về cơ bản, chúng tôi muốn có thể giúp mọi người mở rộng kiến thức về tất cả các dự án và tìm ra những cách mới để đóng góp. Chúng tôi khuyến khích mọi người chọn một bảng dự án để giúp người khác học hỏi. Đối với những người không thoải mái khi nói chuyện với các thành viên Wikimedia khác, sẽ có một số nhiệm vụ hỗ trợ thay thế hạn chế có thể được thực hiện. Điều này được thực hiện vì báo cáo sau sự kiện không hoàn toàn thành công trong việc tạo ra các cải tiến cho phong trào hoặc thậm chí các hình thức tương lai của sự kiện. Chúng tôi biết nếu bạn yêu cầu Wikimedian hỗ trợ thì họ luôn sẵn lòng giúp đỡ.

Nếu một người đến gặp bạn và hỏi bạn, "Wikimedia là gì?" bạn sẽ trả lời thế nào?

Ví dụ: Wikimedia là sự hỗ trợ đằng sau một phong trào vị tha mà…

Hãy cho chúng tôi biết về sự tham gia gần đây của bạn vào wiki gia đình của bạn hoặc phong trào Wikimedia rộng lớn hơn. Bạn đã xây dựng hoặc đóng góp gì để cải thiện wiki hoặc cộng đồng của mình? Bạn đã lãnh đạo hoặc tổ chức bất kỳ hoạt động nào trong số này chưa? Hoạt động nào quan trọng nhất đối với cá nhân bạn, bất kể kết quả ra sao? Vui lòng cho biết những hoạt động nào đã diễn ra trong 12 tháng qua. Ghi nhớ các liên kết đến các hoạt động, bảng điều khiển và báo cáo.

Ví dụ: Tôi đã tạo Commons:Hình ảnh chất lượng và giúp tổ chức các sự kiện như Wikimania 2023, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?title=Commons%3AQuality_images&diff=2242438&oldid=2242388, https://wikimania.wikimedia.org/wiki/2023:Organizers

Cộng đồng ESEAP đã chọn chủ đề Đa dạng, Hợp tác và Tương lai cho Wikimania 2023. Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Bạn nghĩ gì khi được trình bày với chủ đề này, và nó sẽ tác động như thế nào đến việc bạn tham dự Wikimania?

Ví dụ: Khi tôi nhìn thấy Đa dạng, Hợp tác, Tương lai, tôi nghĩ đến sự chuyển động. Thật tuyệt vời khi có thể chia sẻ thời gian với nhiều thành viên Wikimedia từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn thường chia sẻ kinh nghiệm của mình (hoặc những điều bạn đã học được) với cộng đồng của mình như thế nào? Các ví dụ về tóm tắt, báo cáo, bài đăng trên blog, buổi nói chuyện gặp mặt, v.v. trên wiki đều được hoan nghênh tại đây. Vui lòng bao gồm các liên kết đến các ví dụ.

Ví dụ: Tôi luôn viết báo cáo và phát biểu về các sự kiện tôi tham dự và sử dụng những gì tôi học được để hướng dẫn sự phát triển của các hoạt động. Tôi cũng chia sẻ ảnh về sự kiện để giúp mọi người ghi lại và ghi nhớ những gì đã diễn ra https://commons.wikimedia.org/wiki/Category:ESEAP_Conference_2022_by_GnangarraNhư bạn có thể thấy, bạn không cần phải giỏi viết lách để đóng góp cho cộng đồng, một liên kết có thể nói lên nhiều điều hơn là những từ ngữ như ví dụ này đã làm. Mọi câu hỏi đều có chỗ để viết những câu trả lời tuyệt vời nếu đó là điều bạn làm tốt nhất, chỉ cần nhớ chỉ cho chúng tôi biết thêm thông tin qua các url.

Thay mặt Nhóm Tổ chức Cốt lõi của Wikimania, Cộng đồng ESEAP và Quỹ Wikimedia sau ba năm sóng gió, tất cả chúng tôi đều mong được chào đón mọi người đến Singapore trực tiếp và trực tuyến vào tháng 8.