Jump to content

2023:Học bổng

From Wikimania
This page is a translated version of the page 2023:Scholarships and the translation is 67% complete.
Outdated translations are marked like this.


16–19 tháng 8 năm 2023, tại Singapore và Trực tuyến
Chủ đề: Đa dạng. Hợp tác. Tương lai.Nội dung dưới đây mô tả quy trình xin học bổng Wikimedia Foundation (WMF). Một số hội và tổ chức khác cũng cung cấp học bổng:

Wikimania 2023 sẽ mô phỏng lại cách thức cung cấp nhiều hoạt động, quy trình cấp học bổng là một phần của quá trình mô phỏng lại đó. Đối với năm 2023, Đội Tổ chức Trọng tâm sẽ cung cấp các loại học bổng khác nhau;

 1. Du lịch Singapore: học bổng toàn phần và bán phần. Vì trước năm 2020 sẽ có một số hạn chế và điều kiện;
  1. Học bổng toàn phần sẽ cung cấp chi phí đi lại, ăn ở và đăng ký.
  2. Học bổng bán phần sẽ cung cấp chỗ ở và đăng ký.
 2. Sự kiện Vệ tinh: Các chi nhánh hoặc nhóm dự án đăng ký thông qua quy trình tài trợ của WMF để được tài trợ, COT có thể hỗ trợ các ứng dụng và nhu cầu kỹ thuật cho các liên kết trực tiếp tới Wikimania.

Tất cả các học giả toàn phần và bán phần sẽ có tùy chọn thực hiện các nhiệm vụ tình nguyện ở Wikimania, vì các học giả tình nguyện cũng sẽ được bảo hiểm theo chính sách Bảo hiểm Du lịch của WMF. Các tình nguyện viên có thể bao gồm 2 giờ trên bàn hội chợ, phòng thiên thần (ghi chú trên etherpad, chia sẻ câu hỏi trực tuyến với diễn giả) hoặc tải video phiên họp lên Commons. Hoạt động tình nguyện từ 2 giờ trở lên cũng sẽ được coi là đủ để không yêu cầu báo cáo bằng văn bản và sẽ được nhóm Học bổng xác minh trong Wikimania.

Các ngày quan trọng

Dòng thời gian cho Chương trình học bổng WMF như sau:

Đơn xin học bổng du lịch

 •  Done Mở cửa: Thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2023.
 •  Done Hạn chót nộp đơn xin học bổng: Chủ nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023 lúc .
 •  Done Đánh giá điều kiện hợp lệ Giai đoạn 1 bởi nhóm Tin cậy & An toàn: giữa tháng 2 (không có thông báo về kết quả)
 • Đánh giá chuyên sâu Giai đoạn 2 của Ủy ban Học bổng: Tháng 3
 •  Done Offers are being sent on a rolling basis to successful applicants: April 21 – May
 • Ứng viên được thông báo về các quyết định cuối cùng: Tháng 5
 • Danh sách đầy đủ những người nhận đã được công bố trên Wikimania Wiki: Tháng 5

Để biết thêm chi tiết về các yêu cầu đăng ký, đánh giá và đăng ký, hãy xem: 2023:Học bổng/Đơn xin học bổng du lịch

Sự kiện Vệ tinh

Các sự kiện vệ tinh được lên lịch và tài trợ như một phần của các hoạt động thông thường của các chi nhánh/nhóm dự án thông qua quy trình Tài trợ của WMF. Yêu cầu liên kết trực tiếp đến Wikimania

Các chi nhánh của Wikimedia có thể sử dụng số tiền đã nhận được thông qua Quỹ hỗ trợ chung (GSP) của Wikimedia Foundation để tổ chức một sự kiện vệ tinh, ngay cả khi một sự kiện vệ tinh ban đầu không được đưa vào đề xuất của quỹ GSF. Những người được cấp Quỹ có khả năng chuyển tiền theo ngân sách của họ khi cần thiết, và theo thỏa thuận của GSF, quỹ chỉ yêu cầu các nhân viên chương trình thông báo nếu chênh lệch lớn hơn 20% so với đề xuất ban đầu. Chúng tôi khuyến khích tất cả các chi nhánh quan tâm đến việc thực hiện một sự kiện vệ tinh liệt kê chi tiết sự kiện của họ trên trang con sự kiện vệ tinh, để các chi nhánh có thể phối hợp với nhau, khuyến khích cộng tác và kết nối giữa các thành viên Wikimedia và quảng bá các sự kiện của họ tốt hơn.

 • Chốt danh sách Sự kiện tháng 7
 • Các chi nhánh muốn phát trực tiếp trên Wikimania nên liên hệ với tiểu ban lập trình của Nhóm tổ chức cốt lõi tại wikimania(_AT_)wikimedia.org ngay khi họ có thông tin chi tiết về sự kiện của mình.
 • COT sẽ hỗ trợ kết nối sự kiện vào Singapore

Vui lòng sử dụng trang thảo luận để đưa ý kiến.

Câu hỏi?

Để biết thêm thông tin về Chương trình Học bổng của Quỹ Wikimedia, vui lòng truy cập trang câu hỏi thường gặp (FAQ).

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ: wikimania-scholarships@wikimedia.org hoặc để lại tin nhắn tại: 2023 talk:Scholarships.