2023:Chương trình/Câu hỏi thường gặp

From Wikimania
This page is a translated version of the page 2023:Program/FAQ and the translation is 59% complete.
Outdated translations are marked like this.


Đây là các câu trả lời cho câu hỏi thường gặp về quy trình nộp đơn chương trình.

Nếu bạn có câu hỏi khác và chúng không có trong phần câu hỏi thường gặp, bạn có thể gửi email tới wikimania(_AT_)wikimedia.org hoặc cũng có thể đặt câu hỏi của bạn tại trang trang trợ giúp.

Wikimania 2023 sẽ diễn ra vào thời điểm nào?

Ngày chính thức của hội nghị Wikimania tại Singapore là từ ngày 16 đến ngày 19 tháng 8 năm 2023 (từ thứ Tư đến thứ Bảy).
 • Ngày 15 tháng 8 là ngày dành cho các buổi gặp gỡ và công việc phối hợp.
 • Ngày 20 tháng 8 là "ngày di sản và văn hóa chuyên đề", bao gồm các chuyến thăm bên ngoài và trên trang web.
Xem 2023:Chương trình để biết thêm chi tiết.

Khi nào các hồ sơ chương trình Wikimania 2023 được chấp nhận?

Ý tưởng hồ sơ chương trình được gửi từ ngày 28 tháng 2 cho đến ngày 28 tháng 3 năm 2023 lúc (Mọi nơi trên Trái đất, tương đương với UTC-12).

Chủ đề Wikimania năm nay là gì?

Chủ đề của Wikimania 2023 là Sự đa dạng. Sự hợp tác. Tương lai. Nó được dự định là xuyên suốt và áp dụng như một thấu kính cho tất cả các ý tưởng chương trình.
 • Sự đa dạng. Wikimania sẽ là cơ hội để giới thiệu các nhóm theo khu vực và theo chủ đề như ESEAP làm ví dụ về sự bao gồm: các nhóm tình nguyện, cá nhân và chi nhánh khác nhau, ở các giai đoạn phát triển khác nhau và từ các địa điểm khác nhau cũng như các nền văn hóa tham gia chặt chẽ và hợp tác một cách bình đẳng.
 • Cộng tác. Là một sự kiện toàn cầu và phân tán, Wikimania sẽ là một cách để học hỏi lẫn nhau và chia sẻ kiến thức như các sáng kiến cộng đồng, cách sử dụng công cụ, tổ chức sự kiện, quản trị, chiến dịch trực tuyến và cuộc thi biên tập, giải quyết các vấn đề liên quan đến Wiki, v.v.
 • Tương lai. Wikimania 2023 sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều thành viên Wikimedia như một diễn đàn để thảo luận về việc triển khai Chiến lược Phong trào Wikimedia năm 2030 (#Wikimedia2030) và các ưu tiên hiện tại và tương lai khác mà phong trào của chúng ta phải đối mặt, từ công nghệ đến chính sách trên toàn thế giới.

Tôi có một ý tưởng đệ trình chương trình tuyệt vời. Tôi cần cân nhắc điều gì?

Hồ sơ của bạn phải có các yếu tố kết nối với ít nhất một trong số các thành phần chủ đề được căn chỉnh theo Đa dạng, Hợp tác, Tương lai. và lý tưởng nhất là có tính tương tác, dù là một trình diễn hay thảo luận bàn tròn. Hãy nhớ rằng chúng tôi muốn nêu bật những thành quả tuyệt vời đang diễn ra trong tất cả các dự án của Wikimedia, không chỉ những dự án lớn nhất. Chúng tôi cũng muốn nêu bật công việc đang diễn ra ở tất cả các khu vực của phong trào, đặc biệt là những khu vực trước đây thuộc hoặc không có đại diện tại các sự kiện toàn cầu.

Tôi nên tiến hành gửi ý tưởng của mình như thế nào?

Chúng tôi đã đề xuất 11 chủ đề chương trình để tổ chức và xem xét các hồ sơ sau đó. Vui lòng chọn chủ đề áp dụng tốt nhất cho phiên hội thảo của bạn. Nếu bạn cảm thấy ý tưởng chương trình áp dụng cho chủ đề thứ hai, hãy cho biết điều này trong hồ sơ gửi. Các chủ đề cuối cùng của chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng và loại hồ sơ nộp mà chúng tôi nhận được và chấp nhận. Các chủ đề được đề xuất để nộp là:
 • Sáng kiến Cộng đồng
 • Giáo dục
 • Công bằng, Hòa nhập và Sức khỏe Cộng đồng
 • Khu vực ESEAP (Đông, Đông Nam Á và Thái Bình Dương)
 • GLAM, Di sản và Văn hóa
 • Quản trị
 • Pháp lý, Biên hộ và Rủi ro
 • Dữ liệu Mở
 • Nghiên cứu, Khoa học và Y học
 • Công nghệ
 • Ý tưởng Điên rồ
Need some help with suggested topics for the tracks? You can read a selection on this page.

Tôi phải gửi ý tưởng chương trình của mình ở đâu?

Năm nay, chúng tôi đang sử dụng Pretalx, một công cụ tổ chức hội nghị nguồn mở tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho diễn giả, nhà tổ chức và người tham dự. Các hồ sơ sẽ xuất bản ở wiki này trong quá trình gửi chương trình để cho phép bạn xem các đề xuất tương tự đã được gửi hay chưa, một cơ hội tuyệt vời để kết nối và cộng tác với các thành viên Wikimedia khác.

Kiểu gửi ý tưởng chương trình nào được đề xuất?

Chúng tôi khuyến khích các hội thảo và các phiên hội thảo tương tác khác để học hỏi càng nhiều càng tốt. Nếu ý tưởng chương trình của bạn là một bài thuyết trình tập trung hoặc chia sẻ thông tin một chiều, tại sao không cân nhắc gửi nội dung video được ghi sẵn, theo yêu cầu, một cuộc nói chuyện chớp nhoáng hoặc một phiên áp phích cho không gian triển lãm, trực tiếp hoặc ảo? Năm nay, chúng tôi dự định sử dụng địa điểm rộng rãi của mình và hy vọng sẽ tối đa hóa các phiên áp phích với thời gian dành riêng để tương tác với những người và ý tưởng xuất sắc.
We are accepting a number of different session formats:
 • Live sessions, which can be presented onsite in Singapore, virtually, or hybrid with some participants onsite and others virtual.
 • Pre-recorded or pre-created content (videos or posters), which can be shown as part of the program, part of an exhibition, and/or housed in our on-demand collection for participants to browse and view at any time.
There is space in the form to indicate what session type you are interested in.

Chúng tôi sẽ sử dụng một thiết lập hỗn hợp cho Wikimania năm nay?

Có, chúng tôi mong muốn tạo ra sự cân bằng giữa chương trình tại chỗ và chương trình ảo trực tiếp. Ngoài ra, chúng tôi muốn tăng cường chương trình bằng các video được quay trước, nội dung theo yêu cầu và các bản ghi mỗi ngày ở Singapore được cung cấp càng sớm càng tốt, để những người khác trên khắp thế giới, kể cả tại các sự kiện vệ tinh tự tổ chức, có thể thưởng thức vào một thời điểm trong ngày thuận tiện cho họ.

Các phiên hội thảo lý tưởng nên kéo dài bao lâu cho mỗi loại chương trình?

Vui lòng xem bên dưới để biết thời gian đề xuất và các loại phiên thảo luận khác nhau. Các phiên chương trình thực tế có thể khác nhau và tiểu ban lập trình của Wikimania 2023 có thể liên hệ với bạn để đề xuất thay đổi nội dung gửi của bạn. Nếu không có đề xuất nào trong số này hoàn toàn phù hợp với đề xuất, bạn có thể đề xuất trong trường thời lượng tùy chỉnh trong biểu mẫu gửi.
 • Nói chuyện nhanh : 10 phút
 • Hội thảo : 60 phút
 • Bài giảng : 30 phút
 • Tiểu ban : 60 phút
 • Hội nghị bàn tròn / thảo luận mở : 90 phút
 • Trình bày áp phích : 5 phút
 • Phiên giải trí : 30 phút
 • Những thứ khác, chẳng hạn như Video theo Yêu cầu (bản âm thanh được ghi trước), 30 phút.

Tôi có thể gửi bằng ngôn ngữ nào?

Biểu mẫu gửi có sẵn bằng tiếng Ả Rập, tiếng Trung (Phồn thể), tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Việc gửi chương trình của bạn có thể được thực hiện bằng các ngôn ngữ này cũng như tiếng Indonesia (Bahasa Indonesia).

Tôi có thể gửi nhiều hơn một phiên hội thảo không?

Có! Bạn có thể gửi nhiều hơn một phiên hội thảo để xem xét.

Tôi có thể chỉnh sửa nội dung hồ sơ của mình sau khi nó đã được gửi không?

Có, Pretalx cho phép bạn chỉnh sửa nội dung gửi sau khi đã được gửi. Bạn sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào nội dung gửi thông qua thông tin đăng nhập mà bạn đã thiết lập trong quá trình gửi.

Tôi có thể có người đồng diễn thuyết không?

Có, Pretalx cho phép bạn chỉ định người đồng diễn thuyết bằng cách nhập địa chỉ email của họ. (Những) người đồng diễn thuyết của bạn sẽ phải thiết lập hồ sơ diễn giả với các liên kết lời mời được gửi tới email của họ trước khi được liên kết với phiên để liên lạc sau này từ tiểu ban lập trình.

Nếu ý tưởng của tôi không được chấp nhận, tôi có thể làm gì để thay thế?

Nếu ý tưởng của bạn không được chấp nhận, hãy nghĩ đến việc đóng góp nội dung video ngắn được quay sẵn để cung cấp theo yêu cầu hoặc tạo video ngắn từ 1 đến 3 phút trình bày chủ đề của bạn giống như một [[Special:MyLanguage/2023:Poster session|phiên áp phích ảo] ].

Nếu chủ đề ý tưởng của tôi giống với ý tưởng của người khác thì sao?

Nếu bạn thấy ai đó đề xuất một chủ đề hoặc cuộc thảo luận tương tự, chúng tôi khuyến khích các nỗ lực hợp tác hoặc kết hợp. Các bài giảng có thể được tạo lại thành các bảng hoặc hội thảo. Các hồ sơ nộp sẽ được xuất bản ở wiki này trong suốt quá trình.

Khi nào thì tôi biết ý tưởng của mình có được chấp nhận hay không?

Chúng tôi mong muốn xem xét các nội dung gửi vào tháng 4 và bắt đầu thông báo kết quả với những người gửi vào tháng 5. Chúng tôi hy vọng sẽ thông báo điều này sau khi thông báo công khai về học bổng cho những người đã nộp đơn, cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng Năm. Tiểu ban lập trình sẽ liên hệ với bạn để phát triển chương trình Wikimania 2023.

I did not apply for travel scholarship. Will I automatically get a travel scholarship if my program submission is qualified?

If you selected Onsite in Singapore on the session format and you did not apply for a Wikimania Travel Scholarship, the organizers will presume you will travel to Singapore on your own expense and present at the conference. This is of course modifiable if you decide to present virtually instead.
Before the expected announcement in May, the Program Subcommittee and Scholarship Subcommittee will meet and sync their data. If a program submission applicant ticked the box that says I have applied for a Wikimania Travel scholarship, the Program Subcommittee will check with the Scholarship Subcommittee to see if the program submission applicant is awarded a travel scholarship. If the program submission applicant is listed as a Wikimania travel scholar, Program Subcommittee will inform the program submission applicant that they will be presenting in Singapore. If the program submission applicant was not awarded a travel scholarship, the Program Subcommittee will contact the program submission applicant to see whether a different session format, such as remote participation or video on demand, might be a better fit. A program submission applicant may also have an option to still present in Singapore under their own travel arrangement.

Sẽ có một huấn luyện cho diễn giả ở Wikimania 2023 chứ?

Có, sẽ có một buổi đào tạo diễn giả và chúng tôi sẽ thông báo cho diễn giả về lịch trình.

Tôi sẽ tìm thêm tài nguyên trên wiki cho chủ đề này chứ?

Bạn có thể tìm tài nguyên và hướng dẫn khác trên wiki này.


Tôi có thêm câu hỏi và chúng không có trong Câu hỏi Thường gặg.

Nếu bạn có câu hỏi khác và chúng không có trong Câu hỏi Thường gặp, bạn có thể gửi email cho tiểu ban chương trình tại: wikimania(_AT_)wikimedia.org hoặc thêm câu hỏi của bạn ở trang trợ giúp.