2023:วิกิเมเนีย

From Wikimania
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page 2023:Wikimania and the translation is 67% complete.Wikimania mark.svg
Wikimedia ESEAP.svg
16–19 August 2023, Singapore

Wikimania.svg วิกิเมเนีย เป็นการประชุมระดับนานาชาติประจำปีสำหรับผู้ใช้ของโครงการวิกิที่ดำเนินการโดยมูลนิธิวิกิมีเดีย (ประกอบด้วยวิกิพีเดียและโครงการพี่น้องอื่นๆ Commons Wikimedia Commons, MediaWiki MediaWiki, Meta-Wiki Meta-Wiki, Wikibooks Wikibooks, Wikidata Wikidata, Wikinews Wikinews, Wikipedia Wikipedia, Wikiquote Wikiquote, Wikisource Wikisource, Wikispecies Wikispecies, Wikiversity Wikiversity, Wikivoyage Wikivoyage, Wiktionary Wiktionary) หัวข้อการนำเสนอและการอภิปรายประกอบด้วยโครงการมูลนิธิวิกิมีเดีย, วิกิอื่น ๆ, ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ, ความรู้และเนื้อหาเสรี และสังคมที่แตกต่างรวมถึงเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อเหล่านี้ จากอาสาสมัครหลายร้อยคนและผู้นำความรู้ฟรีจากทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหา รายงานเกี่ยวกับโครงการและแนวทางใหม่ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน


ครั้งที่ 18 นี้ จะเป็นความร่วมมือระหว่างอาสาสมัคร, สาขาต่าง ๆ และกลุ่มผู้ใช้ของ วิกิมีเดียเอเชียตะวันออก, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก (ESEAP)

วิกิเมเนีย 2023 จะจัดในระหว่างวันที่ 16-19 สิงหาคม ที่ประเทศสิงคโปร์

There are 28 weeks, 4 hours, 47 minutes and 2 seconds until Wikimania 2023. (refresh)

ธีมในปีนี้ คือ Diversity. Collaboration. Future. (ความหลากหลาย การทำงานร่วมกัน และอนาคต)

  • Diversity หรือ ความหลากหลาย วิกิเมเนีย จะเปิดโอกาสให้กับ ESEAP ได้แสดง เป็นตัวอย่างของการรวมกลุ่มเข้าด้วยกัน : อาทิ กลุ่มอาสาสมัคร กลุ่มบุคคล และกลุ่มพันธมิตร จากระดับการพัฒนาที่แตกต่างกัน วัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ได้มีส่วนร่วมกันอย่างใกล้ชิดอย่างเท่าเทียมกัน
  • Collaboration หรือ การทำงานร่วมกัน ในฐานะที่เป็นกลไกการเติบโตแบบกระจาย วิกิเมเนียจะเป็นช่องทางในการเรียนรู้และแบ่งปันความรู้ใหม่ เช่น การใช้เครื่องมือ การจัดกิจกรรม/แคมเปญออนไลน์ การแก้ปัญหาเกี่ยวกับวิกิ และอื่น ๆ อีกมากมาย
  • Future หรือ อนาคต นอกจากนี้ วิกิเมเนียยังมีความสำคัญต่อชาววิกิมีเดียจำนวนมาก เนื่องจาก วิกิเมเนีย 2023 จะเป็นฟอรัมเพื่อหารือเกี่ยวกับการใช้ยุทธศาสตร์ขบวนการวิกิมีเดีย (Wikimedia Movement Strategy) (#Wikimedia2030) และหารือเกี่ยวกับหัวข้อการคิดในอนาคตอื่นๆ

Next office hours

Office hours to ask questions about Scholarships(closes 5 Feb AoE) and other general Wikimania related topics:

16:00 UTC 2 February meeting link
23:00 UTC 3 February meeting link

Please add your questions to: 2023:Help deskหากคุณมีข้อเสนอแนะหรือแนวคิดที่จะนำเสนอใน Wikimania ครั้งที่ 18 นี้ โปรดไปที่หน้าแนวคิด